phone Hotline: : (04)3 9907228 - 0913534623

Làm sao để biết xe ô tô của mình có bị phạt nguội hay không?

Tuy không bị CSGT xử phạt "nóng" nhưng rất có thể, hành vi vi phạm giao thông của chủ xe đã bị hệ thống camera phạt nguội ghi lại.

Có thể khi di chuyển vào những ngày Tết, nhiều người có suy nghĩ CSGT sẽ không xử phạt nên vô tư vi phạm luật giao thông. Tuy không bị CSGT xử phạt "nóng" nhưng rất có thể, hành vi vi phạm giao thông của chủ xe đã bị hệ thống camera phạt nguội ghi lại, đặc biệt đối với ô tô. Vậy làm sao để biết trong những ngày Tết, mình có bị phạt nguội hay không?

 

khi quyết định thuê xe tự lái bạn cần phải tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi đi thuê xe tự lái.Theo tìm hiểu của PV, hiện nay, mới chỉ có 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho phép tra cứu phạt nguội. Theo đó người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh hay CSGT Đà Nẵng, nhập biển số xe trong mục “tìm kiếm vi phạm hành chính” để tra cứu. Điều này giúp người dân có thể tự tra cứu phương tiện vi p

 

hạm một cách dễ dàng, tránh để xảy ra tình trạng đi đăng kiểm bị từ chối vì chưa đóng phạt nguội.

khi quyết định thuê xe tự lái bạn cần phải tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi đi thuê xe tự lái.

 

Bên cạnh đó, chủ ô tô trên toàn quốc cũng có thể tra cứu xem phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không thông qua trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trang web này cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới. Chủ xe chỉ cần tra cứu kiểm định xe cơ giới sẽ biết được phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không.

khi quyết định thuê xe tự lái bạn cần phải tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi đi thuê xe tự lái.

Để tra cứu, chủ xe có thể truy cập vào đường dẫn www.vr.org.vn. Sau đó, vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn có sẵn. Khi đã hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra.

Chủ xe chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội.

Sưu tầm

Tìm xe